Chelsea

Chelsea เปิดบ้านเฉือนบุกหนัก Zenit แบบหวุดหวิดชนะไปด้วยสกอร์  1 – 0

ข่าวกีฬา

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งคู่ที่ชวนให้ลุ้นกันอยู่ไม่น้อยเลยระหว่างการแข่งขันของสโมสร Chelsea ที่ในคราวนี้ได้มารับบทเป็นเจ้าบ้านพบกับทีมเยือนในสาย เอช อย่าง Zenit ที่ในคราวนี้ก็ได้มาการเตรียมแผนการรับมือกันมาบ้างแล้ว โดยต่างทีมก็ได้มีแผนที่แตกต่างกันออกไปอยู่พอสมควรทำให้ต่างฝ่ายต้องวางแผนที่จะรับมือกันไม่เบา อีกทั้งยังได้มีการนำนักเตะที่มีฝือมือร้ายกาจมาลงสนามมาเป็นตัวจริงในการแข่งขันครั้งนี้อยู่ด้วย จึงส่งผลให้การแข่งขันในครั้งนี้มีความน่าดูอยู่ไม่น้อยเลย

ทีมเชลซี

รายละเอียดการแข่งขันของ Chelsea กับ Zenit

หัวใจหลักในการปะทุความมันส์ในเมตส์ของเจ้าบ้านอย่าง เชลซี ที่เกิดขึ้นในรายการระดับโลกที่หลายท่านให้ความสนใจก็คือ UEFA Champions League ที่ได้มีหลากหลายทีมเข้าร่วมอยู่ด้วย เริ่มต้นกันในช่วงแรกของการแข่งขันก็มีเวลาให้ลุ้นประตูแรกกันแล้วตั้งแต่ 10 นาที ของทางทีมเยือนที่ได้จังหวะของ ซาร์ดาร์ อัซมูน หลุดเข้าไปหน้าประตูโหม่งจนเกือบได้ประตูชัยทว่า รีซ เจมส์ ก็เข้ามาขัดได้ทันเวลาพอดีฉวดลูกแรกไปแบบน่าเสียดาย เวลาผ่านไปได้ไม่กี่อึกใจประมาณ 22 นาที ถึงเวลาของเจ้าบ้านที่จะแสดงฝือมือกันบ้างแล้วของการยิงจาก เมสัน เมาท์ ซึ่งก็ยังไม่ถึงคราวที่จะได้ประเดิมประตูชัยมาครอบครองได้เนื่องจากถูกขัดขวางจากทาง ยาโรสลาฟ ราคิตสกี้ เข้ามาตัดโอกาสไปได้ทันเวลา ก่อนจะจบครึ่งแรกไปในนาทีที่ 43 ก็เป็นฝ่ายเจ้าบ้านอย่าง รีซ เจมส์ ที่ได้ยิงบอลหลุดเขตโทษมาได้สำเร็จ แม้จะอัดโด่งข้ามพามาได้ โรเมลู ลูกากู เข้ามาหวังจะโหม่งออกแต่บอลข้ามคานไปเสียได้ มาจบกันในครึ่งสุดท้ายประมาณนาทีที่ 47 ลุยต่อโดยเจ้าบ้านด้วยการบุกของ ฮาคิม ซิเย็ค ตั้งป้อมหสังทำประตูระยะไกลไม่เป็นไปตามคาดโดน สตานิสลาฟ คริตส์ยุค ปัดออกก่อนเข้าโกล์ และ ช่วงสุดท้ายก่อนจบการแข่งขันก็ถึงเวลาของทาง สิงโตน้ำเงิน เลี้ยงบอลข้ามเขตโทษของ โรเมลู ลูกากู ประกบคู่มากับ รีซ เจมส์ อัดแข้งซ้ายเข้าโกล์ไปได้แบบหวุดหวิดก่อนที่จะหมดเวลา จบลงด้วยสกอร์ 1 – 0

 Zenit

สรุป

Chelsea ได้มีลุ้นต่อขึ้นไปครองหัวตารางได้พร้อมมีหวังที่จะได้ขึ้นไปครองจ่าฝูงของหัวตารางในสาย เอช ทางด้านของ Zenit ส่งผลให้ผลคะแนนยังเท่าเดิมต้องเอาใจช่วยต่อในการแข่งขันครั้งถัดไป

สนใจ ข่าวกีฬา รีวิวการแข่งขัน ทั้งในประเทศและต่างประเทศ คลิก digenisvc