Wayne Rooney

Wayne Rooney “เวย์น รูนีย์” เสียใจ “แกะเขาเหล็ก” ร่วงถึงลีกอันดับ 3 

ข่าวกีฬา

แน่นอนเลยว่า ข่าวดังอย่างมากในช่วงสัปดาห์ที่แล้ว ในเดือน กันยายน 2564 “ Wayne Rooney ” ตำนานปีศาจแดงแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ได้รับโอกาสในการคุมทีม “ดาร์บี้ เค้าท์ตี้” เป็นอีกหนึ่งทีมที่มีอนาคตไกลอย่างมาก เพราะสามารถทำการเล่นและหนีตกชั้น มาอยู่ในดิวิชั่น 2 ของลีกฟุตบอลเมืองผู้ดี และแน่นอนเลยว่าซึ่งเขาได้ทำการคุมทีมแทนจากกุนซือคนเดิม ซึ่งถูกปลดลงออกจากทีมในเดือนสิงหาคม เพราะเนื่องจากกำลังพาทีมจบอันดับที่ 22 ของตาราง จึงทำให้อยู่ในช่วงของการตกชั้น แต่ Rooney ได้ทำการกอบกู้โดยการเข้ามาคุมทีมแทนแบบเฉพาะกิจ จึงทำให้ “ดาร์บี้ เค้าท์ตี้” สามารถรอดพ้นจากการอยู่ในอันดับตกชั้นมาได้อย่างหวุดหวิด โดยขึ้นมาอยู่ในอันดับที่ 20 จึงทำให้สามารถเข้าไปเล่นฟุตบอลในลีกอิงลิชได้อย่างสบาย ๆ แต่ปัญหาก็เกิดขึ้นจนได้ในช่วง 10 วันถัดมา 

เวย์น รูนีย์

หลักจากที่ Wayne Rooney กู้ทีมให้ ดาร์บี้ เค้าท์ตี้ รอดพ้นจากการตกอันดับ

ซึ่งแน่นอนเลยว่าเป็นเรื่องที่ไม่คาดฝัน หลังจากที่ แกะเขาเหล็ก ได้พบปัญหาทางด้านการเงินอย่างหนัก โดยเฉพาะในช่วง covid 19 จนไม่สามารถประคองสถานการณ์ได้ไหว จึงยอมรับการเข้าไปคุมกิจการ ซึ่งเป็นหลักที่ทาง FIFA ได้ทำการห้ามของทางสโมสรไว้อย่างชัดเจน ซึ่งเรื่องก็ได้ไปถึงหูคณะกรรมการ FA จึงทำให้ แกะเขาเหล็ก จึงได้ทำการผิดกฎอย่างชัดเจน และทำการถอดถอนตารางคะแนน ที่อยู่ในบนกระดาน ซึ่งเขาได้ทำคะแนนมาอยู่อันดับต้นๆของตาราง และมีศาลตัดสิน ซึ่งทาง FIFA ได้ลงทัณฑ์ ให้ ดาร์บี้ เค้าท์ตี้ ถูกตัดคะแนนถึง 12 คะแนน เนื่องจากสโมสรอยู่ในสภาวะของการล้มละลาย จากนั้นได้มีการสืบข้อมูลมาว่า “ดาร์บี้ เค้าท์ตี้” ยังแอบคุมกิจการต่างๆ จึงทำให้ถูกตัดอีก 12 คะแนน ด้วยเหตุนี้จึงทำให้ทีมนี้ ต้องร่วงไปเล่นในดิวิชั่น 3 แบบอัตโนมัติ 

แกะเขาเหล็ก

แน่นอนเลยว่าเหตุการณ์เช่นนี้ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้นอย่างแน่นอน โดยเฉพาะคุณซื้อหน้าใหม่อย่าง “เวย์น รูนีย์” ที่พึ่งมีโอกาสควบคุมทีม และกำลังสร้างสถานการณ์ให้กับทีมได้เป็นอย่างดี จึงทำให้เขาได้รู้สึกเสียใจอย่างมาก ที่เข้ามาแก้ปัญหาให้กับทีม แต่ก็ถูกทาง FIFA ลงโทษ ช่วยเข้าไปเตะในลีกอันดับ 3 ซึ่งแน่นอนเลยว่าหากเขายังไม่ถอดใจ ในฤดูกาลหน้าแน่นอนเลยว่า “ดาร์บี้ เค้าท์ตี้” จะเป็นหนึ่งทีมที่สามารถไประดับขึ้นมาเล่นให้กับลีกดิวิชั่น 2 และดิวิชั่น 1 จนได้ เพราะฉะนั้นหากใครที่กำลังเคลียร์อยู่ หรือกำลังลุ้นว่า “เวย์น รูนีย์” จะสามารถสร้างปาฏิหาริย์ต่าง ๆ ที่แฟนบอลรอดูอยู่หรือหายหรือไม่ และที่สำคัญสำหรับฟอร์มการเล่นของทีมนี้ ได้เข้าตาแฟนบอลในพรีเมียร์ลีกหลายๆคนอย่างแน่นอน เพราะมีการสร้างเกมที่ดุดันเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะเกมบุกที่เป็นเอกลักษณ์ของเจ้าตัว ซึ่งเป็นเหมือนกับรายการเล่นของผู้จัดการทีมใหม่คนนี้นั่นเอง 

สามารถติดตาม ข่าวกีฬา ข่าวเด่นข่าวดัง รีวิวการแข่งขันฟุตบอลต่างประเทศ ที่นี่เลย digenisvc